• อาทิตย์. มิ.ย. 16th, 2024

Minimart

Online minimart of health products

Condyloma Acuminata สาเหตุ

admin

Byadmin

ก.ย. 27, 2022
Rate this post

มีคอนดิโลมา acuminats ทั่วไปหลายอย่าง การวินิจฉัยมักได้รับการยืนยันโดยการตรวจชิ้นเนื้อ หูดเกิดจากไวรัส human papilloma ตัวเลือกการรักษารวมถึงการรักษาเฉพาะที่และการผ่าตัด ซึ่งทั้งสองวิธีมีอัตราการกลับเป็นซ้ำสูง ภาวะนี้อาจเกิดขึ้นบนผิวหนังของอวัยวะเพศได้เช่นกัน ผู้ป่วยควรขอคำแนะนำจากแพทย์ก่อนเลือกวิธีการรักษา

HPV เป็นไวรัส DNA ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเยื่อเมือกและผิวหนัง ไวรัสนี้ทำให้เกิดความผิดปกติหลายอย่าง รวมถึงหูดที่ผิวหนังและหูดที่กำเนิด HPV มีอยู่ในมะเร็งหลายชนิด รวมทั้งมะเร็งปากมดลูก และการกระจายของเชื้อ HPV จะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ทางภูมิศาสตร์และประเภทเนื้อเยื่อ อาการและพยาธิสภาพของ condyloma acuminati มักจะคล้ายกับอาการของการติดเชื้อ papillomavirus อื่นๆ

โดยทั่วไปแล้ว condyloma acuminatum จะไม่แสดงอาการ แต่บางครั้งอาจทำให้เลือดออกหรือเจ็บปวดได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้เกิดความทุกข์ทางจิตใจได้ ดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณมีภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ สามารถพบได้ในระหว่างการตรวจทางนรีเวชหญิงตามปกติ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะปรากฏที่บริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ แต่ก็สามารถพัฒนาที่ลิ้นหรือลำคอได้เช่นกัน

สาเหตุที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือ schistosomiasis Schistosomiasis เป็นอีกแหล่งที่มีศักยภาพของ condyloma acuminatum โรคจากสัตว์สู่คนนี้ทำให้เกิดหูดที่ผิวหนังและอาจส่งผลให้เกิดมะเร็งต่อมไทรอยด์ชนิด papillary อุบัติการณ์ของ condyloma ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 1% ต่อปี

การวินิจฉัยโรค condyloma acuminatum อาจต้องสงสัยจากประวัติครอบครัวของ condyloma สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์หากคุณประสบกับอาการเหล่านี้ กรณีส่วนใหญ่ไม่ร้ายแรง แต่สามารถรักษาได้ด้วยครีมทาเฉพาะที่และการรักษาด้วยความเย็น จำเป็นต้องมีการตรวจชิ้นเนื้อของหูดเพื่อยืนยันการวินิจฉัย

การติดเชื้อ Papillomavirus ที่เรียกว่า HPV เป็นสาเหตุที่เป็นไปได้ของ condyloma การติดเชื้อ HPV เป็นปัจจัยทั่วไปสำหรับ condyloma และส่วนใหญ่มักติดต่อผ่านกิจกรรมทางเพศ ไวรัส HPV สามารถนำไปสู่เนื้องอกในเยื่อบุโพรงมดลูกได้ ในระยะนี้ เนื้องอกอาจติดเชื้อไวรัสแพพพิลโลมา

โรคนี้เกิดจากไวรัส HPV ทำให้เกิดมะเร็งในบริเวณอวัยวะเพศและแพร่กระจายผ่านการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ระยะฟักตัวประมาณ 3 ถึง 8 ลูนี ผู้ติดเชื้อต้องระมัดระวังในการติดต่อกับผู้อื่นเพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัส HPV สามารถนำไปสู่มะเร็งปากมดลูกได้ HPV ทั้งสองประเภทมีระยะฟักตัวและอาการต่างกัน

แพทย์สามารถวินิจฉัย condyloma acuminatum โดยใช้กล้องจุลทรรศน์ การตรวจชิ้นเนื้อจะเปิดเผยว่ารอยโรคนั้นไม่เป็นพิษเป็นภัยหรือเป็นมะเร็ง บางครั้ง รอยโรคสามารถรักษาได้ด้วยวิธีต่างๆ ในกรณีที่รุนแรง ไวรัสจะติดเชื้อ HPV มันสามารถทำให้เกิดหูดที่ผิวหนังและ anogenital พวกมันเกิดจากโฟไมต์

สถาบันมะเร็งแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาและศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคมีข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้ อาการของโรคบางอย่างอาจรวมถึงอาการคัน เลือดออก และความทุกข์ทางจิตใจ ผู้หญิงอาจมีคอนดิโลมา acuminatia ระหว่างการตรวจทางนรีเวชหญิงตามปกติ นอกจากนี้ยังอาจพัฒนาในช่องปากหรือที่อื่น ไม่ทราบสาเหตุของโรค แต่มีปัจจัยบางอย่างที่สามารถนำไปสู่การพัฒนาของโรคนี้ได้

HPV เป็นไวรัส DNA ที่เกี่ยวข้องกับการเกิดโรคของ condyloma acuminatia HPV มีแปดชนิดและ 15 ชนิดเกี่ยวข้องกับมะเร็งปากมดลูก การติดเชื้อที่ผิวหนังมักถูกวินิจฉัยว่าเป็นหูด หูดที่ฝ่าเท้า หรือหูดที่แบน นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากเชื้อไวรัส human papillomavirus

องคชาตเป็นบริเวณที่พบได้บ่อยที่สุดที่เกิด condyloma พบได้ทั่วไปในบริเวณ perianal และ anal และเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทั่วไป มีการวินิจฉัยผู้ป่วยรายใหม่ประมาณสองล้านรายในแต่ละปี โดยมีชายรักร่วมเพศติดเชื้อไวรัส HPV มากขึ้น ส่วนใหญ่โรคนี้ไม่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม มีรูปแบบบางอย่างที่อาจทำให้เกิดการพัฒนาได้

verucile cutanate เป็นมะเร็งผิวหนังที่ไม่ร้ายแรงซึ่งอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ได้ โชคดีที่มะเร็งผิวหนังมักไม่เป็นอันตราย อาการของมันรวมถึงมีเลือดคั่งเนื้อในบริเวณ anogenital หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา อาจส่งผลให้เกิดเนื้องอกมะเร็งได้ แต่ condyloma acuminati ไม่ได้เป็นโรคที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย และไม่ถือว่าเป็นสัญญาณของมะเร็ง

admin

By admin

ฉันชื่อ วิชัย ปฐมสุข ฉันได้รับปริญญาทางการแพทย์จากมหาวิทยาลัยมหิดลในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ฉันมีประสบการณ์มากกว่าสิบปีในด้านการแพทย์ทั่วไปและการดูแลผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากกิจกรรมทางอาชีพของฉันแล้ว ฉันยังสนุกกับการเขียนบทความข่าวเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ล่าสุดและรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีอีกด้วย ช่วยให้ฉันสามารถแบ่งปันข้อมูลสำคัญกับผู้ป่วยและผู้ชมในวงกว้างได้ ในเวลาว่างจากการทำงาน ฉันชอบใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉง เล่นเทนนิส เดินเล่นในธรรมชาติ และอ่านหนังสือ ฉันสนุกกับการหาสมดุลระหว่างการทำงานและการเล่นเพื่อรักษาสุขภาพกายและอารมณ์ของฉัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น