• อาทิตย์. มิ.ย. 16th, 2024

Minimart

Online minimart of health products

จ๊อคคันสาเหตุและการรักษา

admin

Byadmin

พ.ย. 9, 2022
Rate this post

สาเหตุหลักที่ผู้ชายต้องทนทุกข์จากจ๊อคคันคือเพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักเกิน การพับของผิวหนังที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับเชื้อรา นอกจากนี้ การใส่เสื้อผ้ารัดรูปหรือใส่จ็อกสแตรปจะทำให้มีเหงื่อออก ซึ่งทำให้อาการแย่ลงไปอีก นอกจากปัจจัยเหล่านี้แล้ว ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ชายยังอ่อนแอลงด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะดังกล่าว

การรักษา jock itch ที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวข้องกับยาต้านเชื้อรา คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต้านเชื้อรา OTC ซึ่งสามารถนำไปใช้กับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาอาการนี้ คุณอาจต้องไปพบแพทย์ ปฏิบัติตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์เสมอและปฏิบัติตามแนวทางการรักษาที่แพทย์แนะนำ หากอาการของคุณยังคงอยู่หรือไม่บรรเทาลง คุณควรปรึกษาแพทย์

อาการคันจ๊อคมีสองประเภท: Candida albicans และ erythrasma ทั้งสองประเภทเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ผื่นเป็นสีน้ำตาลและแบน ไม่มีแผลพุพองหรือเกล็ด แม้ว่าจะไม่เป็นโรคติดต่อ แต่ก็สามารถแพร่กระจายผ่านผิวหนังสู่ผิวหนังได้ เสื้อผ้าที่ติดเชื้อสามารถแพร่เชื้อไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ หากคุณมีอาการเรื้อรัง ควรปรึกษาแพทย์

ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์ดูแลหลักหากคุณมีอาการเรื้อรัง การติดเชื้อยีสต์ติดต่อได้มากและส่งผลกระทบต่อผู้หญิงประมาณเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ หากคุณมีประวัติเป็นโรคเชื้อราที่ติดเชื้อ คุณอาจต้องใช้ครีมต้านเชื้อราตามใบสั่งแพทย์ ทาครีมวันละสองครั้ง ครีมมีจำหน่ายตามเคาน์เตอร์หรือที่ร้านขายยาในพื้นที่ของคุณ ไม่จำเป็นต้องมีใบสั่งยาหากคุณมีอาการคันเล็กน้อย

อาการคันจ๊อคอาจแตกต่างกันระหว่างชายและหญิง โดยทั่วไป คุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณสงสัยว่าเป็นโรคกลาก บ่อยครั้ง ภาวะนี้เป็นผลมาจากกลาก การติดเชื้อราที่สามารถส่งผลกระทบต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายของคุณ การใช้ผลิตภัณฑ์ยาปฏิชีวนะ OTC สามารถช่วยลดอาการคันจ๊อคได้ ยายังช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อครั้งที่สอง

แม้ว่าจ๊อคคันจะไม่ติดต่อได้มากนัก แต่ก็ยังสามารถเกิดจากการติดเชื้อราได้ การติดเชื้อที่ขาหนีบเกิดจากแบคทีเรียจำนวนมาก ผู้ชายที่ตื่นตัวส่วนใหญ่มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคนี้ เชื้อรายีสต์เป็นเชื้อราที่ทำให้เกิดผื่นแดงและคัน การติดเชื้อที่ขาหนีบอาจเกิดจากหลายปัจจัย

แม้ว่าอาการคันจ๊อคจะไม่ส่งผลกระทบต่อคนจำนวนมาก แต่ก็อาจทำให้ผู้ป่วยรู้สึกไม่สบายใจ ทางที่ดีควรรักษาอาการด้วยครีมและผงต้านเชื้อราที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ นอกจากครีมและโลชั่นต้านเชื้อราแล้ว คุณควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่คับแน่นเพื่อป้องกันไม่ให้อาการนี้เกิดขึ้นอีก วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้จ๊อคคันคือการรักษาสุขอนามัยที่ดี การรักษาความสะอาดของผิวจะช่วยลดโอกาสในการเกิดภาวะนี้

มีหลายสาเหตุของอาการคันจ๊อค สาเหตุที่พบบ่อย ได้แก่ dermatophytes ซึ่งเป็นเชื้อราที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ การติดเชื้อ dermatophytes สามารถแพร่กระจายได้ง่ายจากคนสู่คน ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องทำให้ผิวแห้งอย่างทั่วถึง เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่กระจาย จำเป็นต้องเช็ดบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยผ้าขนหนูแยกต่างหาก หากอาการยังคงอยู่ ควรไปพบแพทย์ทันที

ผื่นจะเริ่มขึ้นที่ขาหนีบ แล้วค่อยๆ ลามลงมาที่ต้นขาด้านใน ขอบของผื่นจะมีสีแดงมากกว่าจุดศูนย์กลางของผื่น และสามารถแยกแยะได้ง่าย รอยแดงและขอบนูนของผื่นนั้นแยกแยะได้ง่าย ผู้ที่เป็นเบาหวานจะไวต่อการติดเชื้อมากกว่า เนื่องจากเหงื่อของพวกเขามีน้ำตาลมากเกินไป หากคุณมีอาการคันจ๊อค แพทย์จะสั่งครีมต้านเชื้อราที่สามารถรักษาอาการนี้ได้

นักกีฬาและเชื้อราอาจทำให้เกิดอาการคันได้ การติดเชื้อที่ขาหนีบมักเกิดจากเท้าของนักกีฬา สิ่งสำคัญคือต้องซักชุดชั้นในและหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ซักเมื่อเร็วๆ นี้ วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อราแพร่กระจายและช่วยให้คุณไม่เกิดอาการคัน เท้าของนักกีฬาอาจเป็นสาเหตุของอาการคัน

admin

By admin

ฉันชื่อ วิชัย ปฐมสุข ฉันได้รับปริญญาทางการแพทย์จากมหาวิทยาลัยมหิดลในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ฉันมีประสบการณ์มากกว่าสิบปีในด้านการแพทย์ทั่วไปและการดูแลผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากกิจกรรมทางอาชีพของฉันแล้ว ฉันยังสนุกกับการเขียนบทความข่าวเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ล่าสุดและรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีอีกด้วย ช่วยให้ฉันสามารถแบ่งปันข้อมูลสำคัญกับผู้ป่วยและผู้ชมในวงกว้างได้ ในเวลาว่างจากการทำงาน ฉันชอบใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉง เล่นเทนนิส เดินเล่นในธรรมชาติ และอ่านหนังสือ ฉันสนุกกับการหาสมดุลระหว่างการทำงานและการเล่นเพื่อรักษาสุขภาพกายและอารมณ์ของฉัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น