• อาทิตย์. มิ.ย. 16th, 2024

Minimart

Online minimart of health products

วิธีการรักษาไมเกรน

admin

Byadmin

พ.ย. 2, 2022
Rate this post

หากต้องการทราบวิธีรักษาไมเกรน ผู้ประสบภัยควรทำบันทึกสิ่งที่พวกเขากินและดื่มและสังเกตว่าพวกเขานอนหลับมากแค่ไหน พวกเขาควรอธิบายประเภทของความเจ็บปวดที่พวกเขาพบและให้คะแนนในระดับ 1-10 พวกเขาควรเก็บไดอารี่อาหารและหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดที่ทำให้ปวดหัว พวกเขาควรบันทึกว่าใช้ยาชนิดใด ในระยะเริ่มต้นของอาการปวดหัว ควรระบุรายการยาทั้งหมด รวมทั้งยาแก้ปวดและอาหารเสริมตามที่กำหนดทุกวัน

วิธีแรกในการรักษาอาการไมเกรนคือการดื่มกาแฟ เครื่องดื่มควรมีกาแฟประมาณครึ่งช้อนชา ควรบริโภคเป็นประจำทุกวัน ถ้าเป็นไปได้ ให้เติมมะนาวเล็กน้อย อีกวิธีในการรักษาไมเกรนคือการกินแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลเขียวมีกลิ่นหอมที่ช่วยขจัดความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับไมเกรน เมื่อคุณได้กลิ่นแอปเปิ้ล กลิ่นหอมจะทำให้ระยะเวลาของการโจมตีสั้นลง

สำหรับไมเกรน prodromal สามารถต้มน้ำหนึ่งถ้วยและกาแฟหนึ่งช้อนชาเป็นเวลาห้านาที ดื่มทุกวันและเพลิดเพลินกับกาแฟร้อนสักแก้ว! เพื่อลดโอกาสในการเป็นไมเกรน ลองกินแอปเปิ้ลฝานเป็นแว่น เชื่อกันว่ากลิ่นของแอปเปิ้ลเขียวช่วยลดความรุนแรงของอาการไมเกรนได้ ถ้าคุณทนแอปเปิ้ลไม่ได้ คุณสามารถต้มชิ้นแล้วกินทีหลังได้

สามารถใช้น้ำมันสะระแหน่และน้ำมันลาเวนเดอร์ร่วมกันใช้เป็นยารักษาไมเกรนที่บ้านได้ ผสมน้ำมันหอมระเหยสักสองสามหยดลงในถ้วยแล้วนวดบริเวณขมับสักสองสามนาที การรักษานี้ได้ผลแต่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ สามารถใช้ Ice Pack กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบได้ เมื่อใช้น้ำแข็งคุณต้องกดบริเวณที่ได้รับผลกระทบ จากนั้นนวดบริเวณนั้น หากหลีกเลี่ยงอาการหวัดได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันโรคไมเกรนได้

การฝังเข็มเป็นวิธีรักษาไมเกรนที่พบบ่อยที่สุด สามารถช่วยควบคุมระดับความเครียดและใช้ยาเพื่อช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น ผู้ที่เป็นไมเกรนควรเรียนรู้ที่จะควบคุมวิถีชีวิตเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีไมเกรน การใช้วิธีการฝังเข็มที่ดีสามารถลดความเจ็บปวดได้ เช่นเดียวกับการย่นระยะเวลาของการโจมตีแต่ละครั้ง อย่างไรก็ตาม ไมเกรนไม่สามารถรักษาอาการไมเกรนได้ และทางที่ดีควรขอความช่วยเหลือจากแพทย์ในการรักษาไมเกรนก่อนที่จะร้ายแรง

นอกจากการใช้ยาตามแพทย์สั่งแล้ว ไมเกรนควรเรียนรู้ที่จะควบคุมระดับความเครียดด้วย การใช้การเยียวยาที่บ้านสำหรับไมเกรนสามารถลดความถี่และระยะเวลาของอาการปวดศีรษะได้ การฝังเข็มเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรักษาไมเกรนและลดความเครียด ซึ่งสามารถกระตุ้นให้เกิดการโจมตีได้เช่นกัน สิ่งสำคัญคือต้องขอความช่วยเหลือทางการแพทย์หากคุณพบการโจมตีบ่อยครั้ง หากอาการปวดหัวยังคงอยู่ การรักษาจะไม่ได้ผลเท่าที่ควร

การฝังเข็มเป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาที่บ้านที่ดีสำหรับไมเกรน สามารถใช้เป็นยาทาหรือครีมทาเฉพาะที่ มันจะไม่ได้ผลเท่าครีมทาเฉพาะที่ แต่มันจะช่วยลดความเจ็บปวดและช่วยป้องกันไม่ให้ไมเกรนกลับมาอีก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและ antispasmodic ที่มีศักยภาพที่ช่วยบรรเทาอาการ การใช้การฝังเข็มสามารถลดความเสี่ยงของอาการไมเกรนกำเริบและบรรเทาอาการไม่สบายได้

บางคนโชคดีที่มีความสามารถในการรักษาอาการไมเกรนโดยกำเนิด พวกเขามีพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพื่อป้องกันไม่ให้ไมเกรนเกิดขึ้น พวกเขาสามารถใช้น้ำร้อนหนึ่งถ้วยและกาแฟหนึ่งช้อนชา การเพิ่มมะนาวลงในเครื่องดื่มก็ช่วยรักษาอาการไมเกรนได้เช่นกัน พวกเขายังกินแอปเปิ้ลได้ ซึ่งอาจช่วยลดความถี่และความรุนแรงของการโจมตีได้ กลิ่นของแอปเปิ้ลเขียวมีผลดีต่อผู้คน ซึ่งจะทำให้อาการไมเกรนของคุณสั้นลง

ในการรักษาไมเกรน บุคคลควรเรียนรู้วิธีควบคุมความเครียด พวกเขาควรทานยาตามที่กำหนดด้วย พวกเขาอาจใช้ยาแก้ซึมเศร้าหรือยายึด บางคนอาจใช้ฮอร์โมนบำบัดด้วยหากอาการไมเกรนของพวกเขาเชื่อมโยงกับรอบเดือน การให้คำปรึกษายังช่วยควบคุมความเครียดได้อีกด้วย มียารักษาไมเกรนหลายชนิด ดังนั้นการเรียนรู้วิธีรักษาไมเกรนจึงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบรรเทาอาการเจ็บปวด

admin

By admin

ฉันชื่อ วิชัย ปฐมสุข ฉันได้รับปริญญาทางการแพทย์จากมหาวิทยาลัยมหิดลในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ฉันมีประสบการณ์มากกว่าสิบปีในด้านการแพทย์ทั่วไปและการดูแลผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากกิจกรรมทางอาชีพของฉันแล้ว ฉันยังสนุกกับการเขียนบทความข่าวเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ล่าสุดและรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีอีกด้วย ช่วยให้ฉันสามารถแบ่งปันข้อมูลสำคัญกับผู้ป่วยและผู้ชมในวงกว้างได้ ในเวลาว่างจากการทำงาน ฉันชอบใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉง เล่นเทนนิส เดินเล่นในธรรมชาติ และอ่านหนังสือ ฉันสนุกกับการหาสมดุลระหว่างการทำงานและการเล่นเพื่อรักษาสุขภาพกายและอารมณ์ของฉัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น