• อาทิตย์. มิ.ย. 16th, 2024

Minimart

Online minimart of health products

อาการสิวที่เกิดจากสิว

admin

Byadmin

ส.ค. 3, 2022
Rate this post

สิว Comedonal เป็นสภาพผิวที่ไม่พึงประสงค์ ตุ่มแดงอักเสบของสิวอักเสบไม่ปรากฏร่วมกับสิวอุดตัน ต่างจากการอักเสบทั่วไปตรงที่มันไม่บวมและไม่สร้างหนอง พวกมันพัฒนาเป็นตุ่มเล็ก ๆ ที่ปิดบนผิวหนัง บางคนมีอาการ comedoes ร่วมกับสิวอักเสบ แต่ก็ไม่บ่อยนัก หากคุณมีประวัติครอบครัวเป็นสิว คุณควรไปพบแพทย์และปรึกษาอาการของคุณกับเขา

อาการแรกของสิว comedonal คือ ผิวเป็นหลุมเป็นบ่อ ตุ่มเหล่านี้เกิดจากเยื่อบุต่อมไขมัน บางครั้ง comedones จะพัฒนาเป็นซีสต์ ในบางกรณีที่พบไม่บ่อยอาจแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างสิวอักเสบและสิวที่ไม่อักเสบ การรู้ว่าสิวอุดตันคืออะไรและมักพบที่ใดจึงจะเป็นประโยชน์

Comedones แบบเปิดคือสิวหัวดำ ปรากฏเป็นจุดด่างดำขนาดใหญ่บนผิวหนัง ผู้คนอาจเข้าใจผิดว่าการกระแทกเล็ก ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งสกปรก comedones ยักษ์เป็นซีสต์ชนิดหนึ่ง เหล่านี้เป็นแผลขนาดใหญ่ที่มีช่องเปิดสีแดงบวม microcomedones เหมือนกับ macrocomedones แต่ไม่สามารถมองเห็นได้ Solar comedones ก่อตัวบนใบหน้าในผู้สูงอายุ

สิวประเภท comedonal ที่พบบ่อยที่สุดคือ Solar comedoes ซึ่งมีตุ่มขนาดใหญ่และสีเข้มบนผิวหนัง สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นหลังจากสัมผัสกับรังสียูวีเป็นเวลานาน และอาจมีขนาดและสีแตกต่างกันไป สิ่งเหล่านี้ไม่เจ็บปวดและไม่สามารถโผล่ออกมาได้ พวกเขารู้สึกเหมือนมีตุ่มเล็ก ๆ บนผิวหนัง อย่างไรก็ตาม พวกมันสามารถทำให้เกิดความเจ็บปวดและอาจทำให้เกิดแผลเป็นได้หากเลือก ภาวะนี้ควรได้รับการรักษาโดยแพทย์ผิวหนัง

ผู้ใหญ่ที่มีผิวมันมีแนวโน้มที่จะเกิดสิวอุดตันมากกว่าคนที่มีผิวแห้ง ความชื้นสูง การสูบบุหรี่ และผิวที่ขาดน้ำมากเกินไปล้วนมีส่วนทำให้เกิดอาการคอมิโด้ได้ แม้แต่การรักษาด้วยเลเซอร์ก็สามารถทำให้เกิดสิวได้ อาการหลักของ comedoes คือรูขุมขนที่อุดตันด้วยสิ่งสกปรกและน้ำมัน รูขุมขนที่อุดตันนี้ไม่ได้ปิดบัง และมักจะเจ็บปวด

ตามชื่อที่แนะนำ Comedoes ไม่อักเสบและไม่มีหนอง พวกมันไม่แดงหรืออ่อนไหว ต่างจากสิวตรงที่ไม่ค่อยเห็น เพื่อป้องกันไม่ให้สิวแย่ลง ให้ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์และอย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เมื่อคุณอยู่กลางแดด คุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากอาจทำให้เกิดสิวได้

Comedoes มีขนาดเล็ก สิวหัวขาว หรือสิวหัวดำ เกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนอุดตัน ส่งผลให้รอยตำหนิเหล่านี้ไม่เจ็บปวดและไม่สามารถโผล่ออกมาได้ ไม่อักเสบหรือแดง แต่ปกติแล้วจะไม่เป็นปัญหาหากคุณใช้มอยส์เจอไรเซอร์ หากคุณได้รับคุณควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์

Comedo ไม่มีหนอง แต่ดูเหมือนสิว เป็นรูปแบบการอักเสบของสิว Comedo ไม่มีของเหลวใด ๆ ข้อแตกต่างระหว่าง comedoes และ pimples คือ comedoes ไม่มีหนอง มักจะปิดและไม่มีหนอง comedoe เป็นสิวเม็ดเล็กๆ สีเนื้อ ไม่มีหนองและไม่แดง เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังประสบกับสิวอักเสบ

ตรงกันข้ามกับรูปแบบการอักเสบของสิว comedones ไม่ทำให้เกิดการอักเสบ สิวประเภทนี้มีสิวหัวขาวและสิวหัวดำที่มีอาการเดียวกัน ปรากฏเป็นตุ่มสีเนื้อเล็ก ๆ บนใบหน้า comedones บางตัวมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หากคุณมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์และพยายามรักษาสิวให้ดีที่สุด คุณยังสามารถลองใช้วิธีแก้ปัญหาเฉพาะที่

comedoe สามารถปรากฏได้ทุกที่บนใบหน้า เป็นสภาพผิวที่ไม่เจ็บปวดและไม่น่าดูที่เกิดจากการผลิตไขมันส่วนเกินจากต่อมเหงื่อ อาการของมันมีลักษณะเป็นสิวหัวดำหรือสิวหัวขาว และมักจะรู้สึกไม่สบายตัวมาก วิธีเดียวที่จะรักษาสิวนี้คือปรึกษากับแพทย์ผิวหนัง มีการรักษาเฉพาะจุดที่หลากหลายสำหรับสิวประเภทนี้ และคุณสามารถใช้ร่วมกับยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์

เนื่องจากอาการของสิว comedonal แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล คุณควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการวินิจฉัยที่เหมาะสม หากคุณสงสัยว่าคุณเป็นคอเมโด ควรดูแลผิวของคุณให้ดี จำไว้ว่าถ้าคุณมี comedoes การกำจัดมันอาจทำได้ยากกว่า แพทย์ผิวหนังจะแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงกับผิวของคุณ เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนมากขึ้น

admin

By admin

ฉันชื่อ วิชัย ปฐมสุข ฉันได้รับปริญญาทางการแพทย์จากมหาวิทยาลัยมหิดลในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ฉันมีประสบการณ์มากกว่าสิบปีในด้านการแพทย์ทั่วไปและการดูแลผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากกิจกรรมทางอาชีพของฉันแล้ว ฉันยังสนุกกับการเขียนบทความข่าวเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ล่าสุดและรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีอีกด้วย ช่วยให้ฉันสามารถแบ่งปันข้อมูลสำคัญกับผู้ป่วยและผู้ชมในวงกว้างได้ ในเวลาว่างจากการทำงาน ฉันชอบใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉง เล่นเทนนิส เดินเล่นในธรรมชาติ และอ่านหนังสือ ฉันสนุกกับการหาสมดุลระหว่างการทำงานและการเล่นเพื่อรักษาสุขภาพกายและอารมณ์ของฉัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น